Kinh nghiệm du lịch bụi an toàn và tiết kiệm

Du lịch bụi mang tới nhiều trải nghiệm thú vị và là trào lưu của giới trẻ. Để có chuyến đi an toàn và tiết kiệm thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ và khá kỹ càng chứ không chỉ đơn giản xách ba lô lên và đi. Dưới đây datvere24h chia sẻ những kinh nghiệm du lịch bạn cần biết.

Săn vé giá rẻ

Đi du lịch trước hết cần săn vé, giá càng rẻ càng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Nếu đi máy bay thì nên săn vé trước chuyến đi càng xa càng tốt. Do đó cần có kế hoạch cụ thể về thời gian đi để săn vé được thuận tiện hơn.

Nếu di chuyển bằng ô tô thì vẫn nên đặt vé trước tại các nhà xe uy tín hay đặt trên trang datvere24h để đảm bảo có vé và chỗ ngồi tốt. Nếu đặt quá sát ngày đi rất có thể sẽ hết vé nếu bạn đi trùng dịp nghỉ lễ hay vào cuối tuần.

Tìm điểm lưu trú phù hợp

Du lịch bụi thường di chuyển nhiều nên thời gian lưu trú sẽ ít do đó khi đặt phòng khách sạn không nhất thiết phải quá cao cấp. Nếu muốn tiết kiệm chi phí nên chọn những khách sạn hay nhà nghỉ với mức giá phù hợp nhu cầu. Đôi khi chỉ cần khách sạn 3 sao hoặc nghỉ theo đoàn.

Có thể vào những trang web đặt phòng hay săn voucher giảm giá trên mạng. Nếu có số điện thoại hãy chủ động liên hệ trước để hỏi chi tiết về phòng ở, dịch vụ đi kèm hay thời gian check in, check out.

Nếu đi du lịch bụi theo đoàn có thể ở phòng 2-3 giường để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra nếu không chọn ở vị trí quá trung tâm thì chi phí cũng giảm bớt đôi chút.

Hành lý gọn nhẹ

Du lịch bụi thiện về trải nghiệm và bạn cũng có thể check in tại những nơi mình tới tuy nhiên cần lựa chọn trang phục gọn nhẹ và không mang quá nhiều đồ không cần thiết. Ngoài trang phục bạn còn mang theo nhiều vật dụng phục vụ cho chuyến đi như lều trại, dụng cụ chụp hình, …nên về phần trang phục sao cho gọn nhẹ và sử dụng cơ động được là tốt nhất.

Hành lý cồng kềnh khiến cho việc di chuyển gặp khó khăn và bạn sẽ cảm thấy nhiều thứ không cần dùng tới trong suốt chuyến đi mà cứ phải mang chúng theo.

Lưu thông tin cần thiết

Bạn có thể tự tin mình có thể không đi lạc tại một địa điểm mới không? Do đó kinh nghiệm du lịch bụi ai cũng cần đó là lưu thông tin nơi mình lưu trú để tiện cho việc di chuyển. Đi đến đâu bạn chỉ cần đưa danh thiếp khách sạn hay nhà nghỉ thì lái xe sẽ chở bạn về tận nơi.

Nếu đi theo đoàn thì lưu số điện thoại của trường đoàn hay một vài thành viên trong đoàn khi cần ta có thể liên hệ để nhờ hỗ trợ. Không ai nói hay được nhất là khi bạn ở một nơi xa lạ.

Cố gắng học hỏi và tỏ ra thân thiện với mọi người

Du lịch để trải nghiệm và học hỏi những điều mới mẻ nên hãy mở lòng để đón nhận chúng. Bạn cũng cần học cả giao tiếp với mọi người xung quanh nữa. Nếu đi tự túc thì cần sự hỗ trợ của người dân bản địa. Đi theo đoàn thì cần sự gắn kết với các thành viên khác. Mọi người cùng vui vẻ, đoàn kết thì chuyến đi mới thành công mĩ mãn được.

Tạm gác sự sang chảnh hay tiểu thư bánh bèo lại nếu muốn du lịch bụi. Phong cách đó không thích hợp lại khiến bạn trở nên khó gần. Tích cực tham gia các hoạt động cùng mọi người hay luôn giữ nụ cười cùng sự lễ phép bạn sẽ luôn được chào đón ở mọi nơi.

Đối với văn hóa vùng miền nên có sự tiếp thu và đón nhận một cách nồng nhiệt, không cười cợt bởi đó là thiếu lịch sự và không tôn trọng chủ nhà.

Tự lái xe

Điều tuyệt vời nhất của du lịch bụi chính là tự mình chinh phục những cung đường, những địa danh cần đến. Tự lái xe sẽ giúp chuyến đi ý nghĩa và đúng chất “ bụi” hơn. Tuy nhiên cần có sức khỏe tốt và một người dẫn đường nhiệt tâm nếu bạn trải nghiệm lần đầu.

Đối với phương tiện cần chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi, xem xét cung đường, địa hình và chọn phương tiện phù hợp và tiết kiệm xăng. Có nhiều dịch vụ cho thuê xe du lịch bụi bởi chúng phù hợp với đường trường và những chuyến đi xa. Bạn nên cân nhắc hoặc sử dụng phương tiện tự có nếu phù hợp.

Du lịch bụi cần những người bạn đồng hành để chuyến đi thêm ý nghĩa và cũng là để hỗ trợ, giúp đỡ lần nhau khi cần. Những lúc đi băng rừng trong đêm hay leo thác, núi bạn sẽ thấy sự đơn độc nếu đi một mình. Hiện có nhiều nhóm du lịch bụi bạn có thể tham khảo và tốt nhất là lên kế hoạch đi với hội bạn thân là vui nhất.

Những kinh nghiệm mà datvere24h chia sẻ trên đây hi vọng tăng thêm nhiệt huyết và quyết tâm giúp bạn lên ngay kế hoạch du lịch bụi tới những nơi mới mẻ. Những chuyến du lịch bụi như thế  này chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ, tuổi dám nghĩ, giám làm. Sau này bạn sẽ tự hào về thời thanh xuân của mình.


19006215